CÂN BĂNG TẢI ĐINH LƯỢNG LIÊN TỤC - BĂNG TẢI ĐIỀU KHIỂN PHỐI TRỘN

Cấu tạo cân băng tải định lượng liên tục trong hệ thống phối trộn nguyên liệu

Máy hoạt động theo phương pháp cân liên tục cùng lúc trên hệ thống băng tải cân, mỗi băng tải cân 1 loại nguyên liệu khác nhau theo tỉ lệ khác nhau, sau đó các băng tải cân sẽ đổ liệu liên tục và rải đều lên băng tải dẫn tới hệ thống máy trộn. Đảm bảo tỷ lệ phối theo đơn phối liệu để sản phẩm được sản xuất ra đạt chất lượng theo yêu cầu, chất lượng sản phẩm được ổn định, tiết kiệm chi phí sản xuất kinh doanh.
Hệ thống bao gồm khung đỡ và dây băng tải chạy liên tục, modul gá loadcell được bố trí bên dưới băng tải (gần đầu tháo liệu băng tải). Tín hiệu loadcell đưa về đầu phân giải cân (indicator). Tùy theo giá trị cài đặt trên đầu cân mà ta đã chọn và nhập thì đầu cân sẽ tính tổng lưu lượng nguyên liệu chạy liên tục qua băng tải (tổng giá trị) hoặc đưa tín hiệu anolog ra biến tần điều khiển vận tốc dòng chảy cố định theo khối lượng/giờ. 

Sơ đồ chuyển đổi tín hiệu trong hệ thống cân băng tải liên tục

Đối với cân định lượng loại băng tải  có mức độ chính xác từ  ± 0,25% đến ± 3% tùy theo loại cân và yêu cầu của đơn vị sản xuất. 
Thành phần chính của hệ thống cân định lượng bao gồm Đầu cân, Loadcell, biến tần điều khiển tốc độ động cơ, sensor giám sát tốc độ, sensor giám sát lệch băng, động cơ, kết cấu băng tải.... 

Vị trí lắp loadcell trên khung cân băng tải liên tục

Loadcell hệ thống cân định lượng nhà máy xi măng

Với một khối lượng cài đặt ban đầu (set point) hệ thống cân sẽ so sánh kết quả cân (actual value) với giá trị cài đặt, nếu khối lượng thực tế nhỏ hơn khối lượng cài đặt, hệ thống sẽ tăng tốc độ động cơ cho đến khi nào đạt được giá trị cài đặt. Nếu kết quả lớn hơn thì ngược lại. 
Do yêu cầu độ chính xác cao nên cân định lượng thường có cấu tạo 2 loadcell 2 bên. 
Cách xác định khối lượng nguyên liệu qua băng tải:
Vật liệu được dẫn đến một khung modul gá loadcell (sàn cân) được đặt sẵn dưới băng tải và giới hạn bởi 2 con lăn. thông qua 1 hoặc nhiều con lăn cân, trọng lượng vật liệu cân sẽ tác động một lực lên loadcell L/C và dây băng tải. 
Khối lượng dòng nguyên liệu chạy trên cân băng tải động
Tín hiệu đầu ra của loadcell tỉ lệ với tải nền, tín hiệu điện áp này được khuyếch đại và chuyển đến đầu cân có các vi xử lý chuyển đổi tín hiệu tương tự sang tín hiệu số.
Tam giác màu trắng hiển thị sự phân bố của tải trọng trên giường cân chỉ có 1 con lăn cân (con lăn chứa loadcell) chỉ một nửa trọng lượng của liệu tác động lên con lăn cân. 
Sự chuyển đổi tải tỉ lệ ra chiều dài giường cân được chấp nhận dùng trong kỹ thuật cân.   
Leff = Lg/2 
Leff = chiều dài hiệu dụng trên tải trọng nền 
Lg = chiều dài tải trọng nền 
Đối với giường cân của hệ thống có nhiều con lăn cân( con lăn có gắn loadcell) p, hệ số là khác 1/2. 
Tải trọng băng tải tính bằng kg/m: 
Q = QB/Leff 
QB = tải trọng nền 
Tốc độ băng tải:
Một phép đo tiếp theo cần thiết để tính năng suất cấp liệu là tốc độ băng tải v, để đo được tốc độ băng tải thường dùng 1 cảm biến để đo trực tiếp tốc độ băng tải hoặc là dùng cảm biến để đo tốc độ động cơ sau đó tính ra tốc độ băng tải. 
Nếu tải trọng băng không đổi và không yêu cầu độ chính xác cao thì đo tốc độ có thể ko cần thiết. 
Năng suất:
Năng suất I được tính như sau: 
I = Q*v = QB*v/Leff 
Trong đó: 
I: Năng suất. Kg/s 
Q: Tải trọng băng tải. Kg/m 
QB: Tải trọng nền. Kg 
v: Tốc độ băng tải. m/s 
Leff: Chiều dài hiệu dụng trên tải trọng nền. m 
Lg: Chiều dài tải trọng nền.m 
I (Kg/h) = Q*v*3600 
I tính bằng kg/h 

Băng tải điều khiển cấp liệu liên tục bằng cân điện tử

Hình ảnh cân băng tải phối trộn